Đăng nhập
CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC SINH HOẠT VỚI CHỦ ĐỀ “ HÌNH TƯỢNG NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM”

Chiều ngày 20.10.2020, Câu lạc bộ văn học trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Hình tượng người phụ nữ Việt Nam”.

Hoạt động ngoài khóa của câu lạc bộ văn học với mục đích tạo sân chơi trí tuệ, giải trí cho học sinh đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập bộ môn Ngữ văn, phát huy tính năng động, sáng tạo, niềm hứng thú của học sinh,thắp ngọn lửa của niềm say mê văn học, đặc biệt dịp sinh hoạt này của câu lạc bộ văn diễn ra đúng vào ngày 20.10 ngày phụ nữ việt nam, để giúp các em có những cảm nhận sâu sắc, tự hào về  hình tượng người phụ ngữ Việt Nam được phản ánh qua các tác phẩm Văn học với những phẩm chất truyền thống tốt đẹp, những cung bậc cảm xúc, những trăn trở cuộc đời. Họ đã đến và để lại cho nền văn học Việt Nam và trong lòng độc giả những ấn tượng sâu sắc…để các em hiểu sâu hơn về những giá trị cao quý của hình tượng người phụ nữ trong dòng chảy lịch sử của văn học.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa gồm 4 phần: Phần 1: Hình tượng người phụ nữ trong thi ca;  Phần 2: trải nghiệm sáng tạo: Hình tượng người phụ nữ qua các tiểu phẩm Văn học; Phần 3 giao lưu khán giả; Phần 4: Trình bày những tác phẩm tự sáng tác với đề tài “Người phụ nữ  tôi yêu” ; Trao quà cho những sáng tác đặc sắc.

 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt ngoại khóa

Hoạt động của câu lạc bộ đã giúp các em trau dồi những tình cảm nhân văn cao đẹp, định hướng nhận thức về những giá trị đúng đắn, lòng say mê văn học, góp phần nâng cao chất lượng bộ môn Ngữ văn trong nhà trường

                                                                      Hoàng Nhung