Đăng nhập
Đồng chí Hà Việt Hưng - Bí thư Huyện ủy dự Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS Lương Thế Vinh

Ngày 19/11/2020, đồng chí Hà Việt Hưng - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tới dự Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS Lương Thế Vinh. Cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện và cấp Ủy, Chính quyền xã Hùng An.

 Đồng chí Hà Việt Hưng - Bí thư Huyện ủy tặng quà và chúc mừng nhà trường.

          Trường THCS Lương Thế Vinh được thành lập vào năm 2015. Với mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường thành một ngôi trường THCS chất lượng cao nên những năm qua, nhà trường luôn thực hiện phương châm giáo dục rèn luyện học sinh: mạnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu có về tâm hồn, có kỹ năng sống tốt, biết tự học, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực sáng tạo không ngừng. Tỷ lệ học sinh xếp loại lực học khá, giỏi đạt trên 98%; tỷ lệ học sinh tham gia và đạt giải tại các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh tổ chức luôn ở mức cao. Đội ngũ giáo viên của nhà trường có tâm huyết với nghề, có phẩm chất và năng lực vững vàng, luôn giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam…

Trò chuyện chung vui với thầy trò nhà trường nhân kỷ niệm 38 năm Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Việt Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong những năm qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Với kỳ vọng sớm trở thành trường chất lượng cao về chất lượng dạy và học, cũng như về cơ sở vật chất, thời gian tới, ngành giáo dục của huyện cần tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn theo chủ trương, định hướng; Tham mưu cho huyện về việc xây dựng trường THCS chất lượng cao Lương Thế Vinh tại địa điểm mới. Cấp ủy chính quyền xã Hùng An cần tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng trong nhà trường gắn với đẩy mạnh việc “Đưa kỹ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc vào giảng dạy trong các nhà trường”. Ban giám hiệu nhà trường phải thực hiện có hiệu quả hoạt động đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học, kiểm điểm đánh giá, bồi dưỡng học sinh, tăng cường tổ chức đa dạng các hoạt động giáo dục chất lượng cao. Các thầy giáo, cô giáo của nhà trường cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức lối sống; Ban đại diện cha mẹ học sinh và các tổ chức xã hội cần làm tốt việc gắn kết trách nhiệm giữa “Gia đình, nhà trường và xã hội”. Đặc biệt, đồng chí mong muốn học sinh của nhà trường cần chăm chỉ tích lũy kiến thức, trau dồi đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy Hà Việt Hưng đã tặng hoa chúc mừng và tặng nhà trường 01 chiếc ti vi thông minh để phục vụ công tác giảng dạy và học tập./.  

                                            Bài sưu tầm (Thanh Loan – PV Huyện Bắc Quang)