No title... No title... No title...

Đăng nhập
Ngành GD&ĐT Hà Giang tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ VII, năm học 2016 – 2017
Sáng ngày 19 tháng 3 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi  THCS cấp tỉnh lần thứ VII, năm học 2016 – 2017

Dự Lễ Bế mạc có đồng chí Vũ Văn Sử - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban giám đốc, Thường trực Công đoàn ngành, các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng của Sở cùng Ban tổ chức Hội thi; đại biểu từ phòng Giáo dục – Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị có thí sinh dự thi và tất cả các giáo viên tham dự Hội thi.

       Hội thi Giáo viên dạy giỏi  THCS cấp tỉnh lần thứ VII, năm học 2016 – 2017 diễn ra từ ngày 03 - 18/3/2017,với các bộ môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ, Thể dục, Âm nhạc và Mĩ thuật. Hội thi là một trong những biện pháp để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên giảng dạy cấp THCS trong toàn tỉnh, đây cũng là cơ hội để các nhà giáo, các đơn vị trường học trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy, giáo dục học sinh, đồng thời, là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

          Tham dự hội thi có 166 nhà giáo đến từ 11 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố. Tham gia Hội thi, các giáo viên đã thực hiện 3 nội dung: Sáng kiến và sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, kiểm tra năng lực và thực hành 2 giờ giảng trên lớp. Ban tổ chức Hội thi đánh giá, đa số giáo viên dự thi đã có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về bài giảng, sử dụng có hiệu quả phương tiện dạy học, thể hiện năng lực chuyên môn tốt, hiểu biết sâu sắc về bộ môn; nhiều thầy cô giáo công tác ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn nhưng đã có nhiều cố gắng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giờ dạy; tạo không khí lớp học thoải mái, học sinh vừa được học tri thức, vừa được rèn luyện kĩ năng sống trong từng tiết dạy.

         Kết quả 162 nhà giáo đủ điều kiện và được công nhận đạt giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ VII, năm học 2016-2017,  trong đó: Môn Toán 25; môn Vật lí 12; môn Hóa học 15; môn Sinh học 14; môn Ngữ văn 20; môn Lịch sử 10; môn Địa lí 17; môn Ngoại ngữ 17; môn Thể dục 19; môn Âm nhạc 05; môn Mĩ thuật 08. Xếp giải các đoàn, giải Nhất thuộc về Phòng GD&ĐT thành phố Hà Giang; giải Nhì, Phòng GD&ĐT huyện Quản Bạ; giải Ba, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang; giải Tư, Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên. Kết quả Hội thi đã phản ánh được hiệu quả của công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động dạy và học tại các đơn vị trường học, sự nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

       Phát biểu bế mạc Hội thi,  đồng chí Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã  ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các nhà giáo không chỉ trong thời gian tham gia Hội thi, mà là cả quá trình giảng dạy ở các nhà trường, biểu dương sự chuẩn bị chu đáo và quan tâm của Lãnh đạo các trường , Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố đã tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà giáo tham gia, đồng chí mong muốn sau Hội thi các nhà giáo sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo, thường xuyên tự học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, là hạt nhân trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần tích cực đổi mới công tác giáo dục hiện nay để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tạo bước chuyển biến tích cực trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong dạy học và trong quản lý, mỗi nhà giáo thực sự là tấm gương về tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

                                                                             Phạm Văn Phải-Chuyên viên phòng TCCB

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image