Đăng nhập
Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở

          Ngày 08/11/2016 tại trường THCS Lương Thế Vinh, phòng GD& ĐT huyện Bấc Quang đã tổ chức cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh cấp THCS. Đây là lần thứ III cuộc thi này được tổ chức, với thành công của 2 lần thi trước, cuộc thi lần này đã thu hút được sự tham gia và hưởng ứng của 20/25 đơn vị trường học có cấp THCS.

          Cuộc thi tổ chức nhằm phát huy sự sáng tạo, khả năng ứng dụng kiến thức những môn học vào giải quyết các tình huống thực tế. Tham gia cuộc thi có 23 dự án của 34 tác giả thuộc 4 nhóm lĩnh vực: Khoa học, Thực vật, Môi trường. Hoá học: 10 dự án; Hoá sinh, vi sinh, sức khoẻ người già: 10 dự án; Khoa học xã hội: 03 dự án. Thông qua cuộc thi đã tạo cho mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi nhà trường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới tư duy giáo dục, đổi mới phương pháp thực hành, kiểm tra, đánh giá từng cá nhân học sinh nhằm phát huy khả năng nghiên cứu khoa học, khám phá tìm tòi phát huy năng lực. Hoạt động nghiên cứu khoa học luôn thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và trình bày khá tự tin thể hiện sự đam mê tìm tòi, hiểu biết của các em ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

          Tham quan các gian hàng trưng bày của các trường có dự án tham gia, chúng ta không khỏi ngạc nhiên, thích thú trước những mô hình quy mô, chuẩn bị kĩ lưỡng, hay những sản phẩm độc đáo, hữu ích cho sức khoẻ, những nét văn hoá truyền thống cần được bảo tồn và phát huy của dân tộc. Kết quả, giải nhất cuộc thi thuộc về trường THCS Vĩnh Phúc với dự án: Bộ điều khiển điện bằng điện thoại di động, rất sáng tạo và tiện dụng, dự án này sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh.
Một số hình ảnh về cuộc thi

          Cuộc thi đã thành công về mặt tổ chức, góp phần thúc đẩy, khích lệ niềm say mê, khám phá, nghiên cứu khoa học, đồng thời là động lực góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường THCS nói chung.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Vân – Giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, Bắc Quang.

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 89
  • Trong tuần: 378
  • Tất cả: 175,454